Chạy ra đón bố, bé trai bị que xiên thịt 10cm đâm vào hốc mắt

 - Que xiên thịt dài 10 cm ghim thẳng vào hốc mắt bé trai 4 tuổi làm đứt đường dẫn nước mắt.

Khoa cấp cứu bệnh viện mắt TP.HCM tiếp nhận bé trai 4 tuổi, quê An Giang trong tình trạng bị que xiên thịt cắm vào hốc mắt.

Theo lời người bà nội, bé đang ăn thịt viên chiên thì thấy bố đi làm về. Trong lúc chạy ra đón bố, bé không máy té ngã, que xiên thịt cầm trên tây ghim thẳng vào hốc mắt.

Bé được người nhà đưa vào bệnh viện địa phương sơ cứu rồi chuyển lên TP.HCM cấp cứu.

Chạy ra đón bố, bé trai bị que xiên thịt 10cm đâm vào hốc mắt
Bé trai lúc được đưa tới cấp cứu

Theo xác định của bác sĩ, que xiên thịt dài 10cm đâm vào hốc mắt trái làm đứt lệ quảng (đường dẫn nước mắt). May mắn dị vật không đâm vào nhãn cầu, nếu không nguy cơ hỏng mắt rất cao.

Quá trình phẫu thuật, ê-kíp bác sĩ đã rút dị vật ra khỏi mắt bệnh nhi, khâu nối lại đường lệ quảng và bơm khám sinh chống nhiễm trùng. Hiện bé vẫn đang được theo dõi sau hậu phẫu.

BS khuyến cáo, để tránh những tai nạn đáng tiếc với trẻ, tuyệt đối không được để trẻ cầm đũa, dĩa, tăm hay ngậm kẹo mút trong lúc chơi đùa; cẩn thận với các loại hạt, loại quả vì có thể sẽ bị mắc nghẹn đường thở.

Khi trẻ bị dị vật đâm phải, phụ huynh phải cố gắng giữ bình tĩnh, tuyệt đối không rút dị vật ra, cố gắng giữ dị vật ổn định và đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.

Thạch Quý

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3386 *